Việc làm cho sinh viên ngành thể dục thể thao

Ngoài việc trở thành cầu thủ, vận động viên chuyên nghiệp, một sinh viên ngành thể dục thể thao còn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc nào khác? Cùng tìm hiểu về việc làm sau khi ra trường cho sinh viên ngành này  trong bài viết sau.

Nhu cầu về ngành Thể dục thể thao

Hiểu đơn giản, Thể dục thể thao là ngành học rèn luyện thể chất và các kỹ năng liên quan đến hoạt động thể chất cho sinh viên. Ngành bao gồm nhiều hướng luyện tập khác nhau như điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ… những đều có điểm chung là giúp người học đạt được mức độ thành thục về kỹ năng, sức khỏe và thẩm mỹ.

Để đáp ứng yêu cầu đầu vào trường, thí sinh phải có đủ những yếu tố về mặt thể hình, trải qua bài thi môn Toán và Sinh theo đề thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời vượt qua môn thi Năng khiếu. Bài thi năng khiếu gồm 2 phần là năng khiếu chung và năng khiếu chuyên môn. Điều này đủ để thấy rằng sinh viên Thể dục thể thao sau khi ra trường sẽ được trang bị kỹ càng về nghiệp vụ chuyên môn cũng như có sức khỏe thể hình vô cùng tốt.

Trong những năm gần đây, khi đời sống được nâng cao, nhu cầu về sức khỏe của con người tăng lên cả về mặt chăm sóc sắc đẹp thể hình. Đơn cử như các phong trào rèn luyện thể dục thể thao ngày càng phát triển, số lượng phòng tập gym chất lượng cũng tăng lên nhanh chóng… Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành cũng vô cùng rộng mở.

Nhu cầu về ngành thể dục thể thao ngày càng tăng

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thể dục thể thao

Vận động viên chuyên nghiệp

Với những nền tảng đã được đào tạo và rèn luyện ở trường, chắc chắn sinh viên ngành thể dục thể thao có thể trở thành những vận động viên chuyên nghiệp thi đấu ở các giải từ địa phương, quốc gia cho đến quốc tế. Để làm được như vậy, đòi hỏi sinh viên phải có thái độ luyện tập và thi đấu nghiêm túc, biết cách nắm bắt các cơ hội.

Chuyên gia đào tạo

Tất cả các CLB y tế địa phương, phòng tập gym và các đội tuyển thể thao đều cần những chuyên gia về sức khỏe và đào tạo thể hình, thể dục thẩm mỹ.

Sau khi tốt nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể làm công việc của một huấn luyện viên thể dục tại các câu lạc bộ tư nhân, bệnh viện, khu du lịch, trung tâm yoga, tàu du lịch…

Thầy Lê Mạnh Nam, giảng viên Cao đẳng dược TPHCM cho biết: “Đây là một ngành nghề vô cùng triển vọng và đem lại nguồn thu nhập cao. Ngoài việc đào tạo và giảng dạy trong trường đại học, tôi còn mở một phòng tập gym và nhận các em sinh viên mới ra trường làm chuyên viên hướng dẫn tập thể hình.”

Sinh viên thể dục thể thao có thể trở thành chuyên viên đào tạo

  • Huấn luyện viên thể thao

Huấn luyện viên thể thao được xem là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với một môn thể thao cụ thể. Bởi dù ở bộ môn nào thì các vận động viên đều cần một người chỉ dẫn và giúp họ đạt được thành tích ở mức cao nhất.

  • Phóng viên thể thao

Nếu bạn đã có chuyên môn về thể thao, đồng thời có khả năng viết lách tinh tế hay bình luận sắc sảo, thu hút thì bạn có thể nghĩ đến việc trở thành phóng viên thể thao đưa tin, tổng hợp, phân tích về các trận đấu hoặc bình luận viên thể thao trên truyền hình.

  • Người điều phối các sự kiện thể thao  

Người điều phối các sự kiện thể thao là một nghề khá mới. Bạn sẽ có nhiệm vụ đại diện công ty quản lý thể thao thương lượng hợp đồng với khách hàng, lên kế hoạch biểu diễn, thu xếp tài trợ… Tóm lại là những công việc đảm bảo quản lý và điều phối sự kiện thể thao một cách hoàn hảo nhất.

Hy vọng những thông tin về việc làm ngành thể dục thể thao trên sẽ giúp sinh viên xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Rate this post

liverrhino