Tìm hiểu những thông tin chi tiết về đội bóng Sài Gòn FC

Sài Gòn FC là đội bóng đang thi đấu trên hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Được biết, Sài Gòn FC là đội bóng nền tảng của sức mạnh đoàn kết với văn hóa bóng đá đẹp. Tìm hiểu về đội bóng này qua bài viết dưới đây của kèo nhà cái hôm nay để nắm rõ hơn những thông tin về Sài Gòn FC nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của Sài Gòn FC

Ở mùa giải 2012, đội bóng giành ngôi á quân giải hạng nhất quốc gia nhưng không thể giành vé thăng hạng do đội dự bị không được phép lên chơi tại V.League. Vì vậy họ vẫn tiếp tục thi đấu tại giải hạng nhất. Năm 2013, đội bóng được chuyển giao và được sở hữu bởi Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch là Nguyễn Giang Đông.

Câu lạc bộ Sài Gòn trong màu áo mới

Đến mùa giải 2015, CLB Hà Nội giành vé lên chơi tại V.League sau khi giành chức vô địch giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Tuy nhiên chủ tịch của đội vẫn là Nguyễn Giang Đông và công ty gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển địa điểm và đổi tên đội bóng để được thi đấu tại V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy SVĐ Thống Nhất làm sân nhà. Trong những mùa giải thi đấu tại V.League, thành tích tốt nhất của đội là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản. Đội bóng áo hồng sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

 

Chân dung Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành 

Ông Vũ Tiến Thành hiện đang là huấn luyện viên trưởng của đội bóng Sài Gòn FC. Dù bận bịu với trách nhiệm của chủ tịch Câu lạc bộ, HLV Vũ Tiến Thành đã duy trì thành tích bất bại của đội bóng này tại mùa giải V-League 2020. Dưới sự dẫn dắt của ông, Sài Gòn FC là đội bóng duy nhất đánh bại cả nhà đương kim vô địch Hà Nội lẫn đương kim Á quân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hình ảnh huấn luyện viên Vũ Tiến Thành 

Sài Gòn FC mới dành chiến thắng 2 trận đấu quan trọng và ông Vũ Tiến Thành rất được lòng anh em cầu thủ cũng như ông nhận được rất nhiều ghi nhận và lời khen. Sau 2 chiến thắng, HLV Vũ Tiến Thành luôn khơi gợi tinh thần chiến đấu cho các thành viên trong đội. Người ta nói rằng, chỉ cần 1 lần theo dõi HLV Vũ Tiến Thành điều hành trận đấu, chúng ta sẽ có cảm giác ánh mắt của ông luôn dõi theo trận đấu cũng như các thành viên một cách tận tâm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn những thông tin về đội bóng Sài Gòn FC. Hy vọng qua bài viết nàytỷ lệ kèo hôm nay tin rằng các bạn đã có thêm cái nhìn tổng quan hơn về đội bóng và luôn dõi theo và là những người hâm mộ nhiệt thành!

Rate this post

liverrhino