Ban huấn luyện viên “đắt giá” của câu lạc bộ Lorient

Có lẽ Câu lạc bộ Lorient thành công như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào sự cố gắng của các thành viên trong đội bóng. Đặc biệt có thể kể tên đó chính là ban huấn luyện viên “đắt giá” nhất đã làm nên một câu lạc bộ Lorient thành công và là một trong những đội bóng được rất nhiều người yêu bóng đá biết đến. Cùng kể tên các huấn luyện viên đã nỗ lực cùng với câu lạc bộ Lorient tại ty le keo

Ban huấn luyện viên “đắt giá” của câu lạc bộ Lorient

Christophe Pélissier

Sinh ngày 5 tháng 10 năm 1965, được biết đến là một cầu thủ của bóng đá người Pháp lâu năm và nay đã chuyển sang làm huấn luyện viên. Trước đây anh đã chơi cho vị trí tiền vệ tấn công và trước đó đã làm huấn luyện viên bắt đầu năm 2000. 

Hiện nay anh đang là huấn luyện viên chính cho câu lạc bộ FC Lorient. Khi bắt đầu với sự nghiệp huấn luyện viên của mình anh đã kết thúc sự nghiệp thi đấu ở Revel. 

Christophe Pélissier

Vào năm 2006 - 2007 anh đã rời AS Muret cho đến năm 2007 - 2008 anh đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Ariege của Luzenac. Với câu lạc bộ đó, anh đã quản lý cho sự gia tăng trong quốc gia vào mùa giải 2008 - 2009 và Christophe ổn định câu lạc bộ ở National với một ngân sách rất hạn chế. Cho đến năm 2013 trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người đã giúp cho Luzenac về nhì ở chức vụ vô địch và nhờ đó mà lọt được vào Ligue 2. Có lẽ vì những lý do đó, câu lạc bộ Ariege mà anh đã huấn luyện trước đó không được chuyển lên và bị giáng cấp xuống đội danh dự. Sau nhiều năm anh đã rời câu lạc bộ và ký hợp đồng với Amiens SC. 

Sau chiến thắng Belfort trên sân nhà với tỉ số 1 - 0 vào năm 2016 anh đã rời đi khi câu lạc bộ trở lại Ligue 2. Cho đến năm 2017 đồng nghĩa với việc Pelissier đã đạt được điều mà không huấn luyện viên nào có thể đạt được đó chính là dẫn dắt câu lạc bộ lên Ligue 1. Có lẽ ngân sách cũng là một điều khó khăn cho cả đội lúc bấy giờ, tuy nhiên France Football không ngần ngại và được xếp vào diện đặc biệt trong đó. Sau nhiều thời gian suy nghĩ để có một tinh thần cho phép chúng ta tiến về mục tiêu trước đó. Christophe Pélissier đã xác nhận vào cuối tháng 5 không còn là huấn luyện viên cho Amiens SC nữa. Sau ngày hôm đó, anh cũng đã ký hợp đồng 3 năm cho FC Lorient. 

Christian Jean Gourcuff

Sinh ngày 5 tháng 4 năm 1955 đây là một huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Pháp cho câu lạc bộ Ligue 1. Trong sự nghiệp của mình có lẽ ông đã chơi cho Stade Rennais, FC Rouen, Fc Lorient, Le Mans và Montréal Supra,… Và ông cũng đã từng là huấn luyện viên cho Lorient FC năm 1982 - 1986 và 2013 - 2014 ông đã nhận là quản lý câu lạc bộ từng những năm 82 và 86, đã mang lại cho câu lạc bộ Lorient rất nhiều những thành công nhất định trong sự nghiệp bóng đá.

Christian Jean Gourcuff

Sau thời gian đó Gourcuff cũng đã quay trở lại với Lorient vào năm 2013 đến 2014, có lẽ sự với sự nhiệt huyết của mình cùng vớ đội bóng nên đã làm cho Lorient FC ngày một đi lên. Ông được coi như là một chiến lược gia sắc sảo tại Pháp và có cam kết mạnh mẽ với bóng đá đến với những tài năng trẻ. 

Yvon Pouliquen

Sinh ngày 17 tháng 10 năm 1962 ông là một người cực cầu thủ bóng đá người Pháp và đã chơi cho vị trí tiền vệ phòng ngự ở 14 mùa giải. Có đến 455 lần ra sân tại các giải Vận động Quốc Gia tại Pháp. Sau nhiều năm ông đã trải qua với tư cách là một người quản lý và vô địch tại Coupes de Frande. Yvon Pouliquen đã tiếp quản cho Lorient vào tháng 1 năm 2002 và dẫn dắt họ ở trận chung kết đầu tiên tại Coupe de la Ligue và dành được danh hiệu lớn của họ tại Coupe de France năm 2002. 

Yvon Pouliquen

Khi đó ông đã gia nhập vào câu lạc bộ đang ở một vị trí thấp và ông đã không thể nào nâng họ ra khỏi ba vị trí cuối bảng, Vì thế vào những mùa giải tiếp theo ông đã liên tiếp kết hợp chức vô địch với việc xuống hạng từ chuyến bay hàng đầu. Lorient đã xuất hiện tại các đấu trường Châu Âu trong lần đầu tiên gia mắt ở giải 2002 - 2003 UEFA Cup chỉ để mắt trên các mục tiêu đi cai trị.

Vào cuối mùa giải năm đó, Lorient đã suýt nữa không giành được suất trở lại Ligue 1 và Yvon Pouliquen đã được thay thế bởi Christian Gourcuff. 

Sau nhiều năm khi ông đang ở vị trí huấn luyện viên của Guingamp mới xuống hạng Ligue 2 mặc dù đã mang lại sự mong đợi thăng hạng của đội bóng. Nhưng thất vọng ở vị trí thứ 7 trong mùa giải năm 2004 và năm 2005, Thành tích sân nhà xuất sắc đã mang lại cho huấn luyện viên một thời kỳ gay cấn tại nhận định kèo bóng đá

Rate this post

liverrhino