Nâng cao thể dục thể thao từ những hoạt động quần chúng

Rất nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao hiện nay mở ra như : Cầu lông, bóng bàn, bóng đá, thể hình …. Đây chính là nơi rèn luyện sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Ông Trần Bảo Quyến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sau 3 năm (2013-2015), thực hiện Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh đang ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng phong phú, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Để Cuộc vận động lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả, Sở đã chỉ đạo các phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tập trung tuyên truyền về cuộc vận động với nhiều hình thức, kết hợp tuyên truyền cuộc vận động trong quá trình tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng như các giải thể thao ở cơ sở và của tỉnh…

Câu lạc bộ Cầu lông

Tính đến nay toàn tỉnh có 470 câu lạc bộ thể thao hoạt động với nhiều hình thức phong phú đa dạng, bên cạnh các câu lạc bộ thể thao nhỏ, lẻ, còn có các tổ chức thể thao lớn cấp tỉnh như: Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao, Liên đoàn cầu lông đi vào hoạt động theo hình thức xã hội hóa. Số lượng người tập thể dục, thể thao thường xuyên và số gia đình thể thao ngày càng tăng: năm 2011 là 21% dân số và 16% số hộ, đến năm 2015 đạt 25% dân số và 20% số hộ. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao, cơ sở hạ tầng thể thao được tỉnh quan tâm đầu tư, sân vận động, nhà tập và thi đấu của tỉnh thuộc Trung tâm đào tạo, huấn luyện vận động viên tỉnh, Trung tâm hoạt động thể thao tỉnh được đầu tư nâng cấp; các công trình thể thao cấp huyện, thành phố từng bước được hoàn thiện đáp ứng một phần nhu cầu tập luyện và thi đấu của quần chúng nhân dân; các cơ sở thể dục, thể thao tư nhân ngày một tăng lên. Toàn tỉnh hiện có 25 sân bóng đá (8 sân bóng đá cỏ nhân tạo), 1 sân điền kinh, 20 sân tennis, 25 nhà tập luyện, 2 bể bơi, 140 sân bóng chuyền ngoài trời, trên 350 sân cầu lông và các khu thể thao, vui chơi giải trí khác… đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao vừa chất lượng vừa đa dạng của người dân.

Thể dục thể thao quần chúng

Bạn Nguyễn Thủy, CLB Cầu lông liên thông Cao đẳng Dược , cho biết: Tôi chơi môn cầu lông đã được hơn chục năm nay, hiện nay đang tham gia câu lạc bộ 20-10 tại Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố. Câu lạc bộ của chúng tôi có 12 thành viên, mọi người duy trì tập luyện hàng ngày và đều rất yêu thể thao, xem đây như là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn nâng cao sức khỏe.

Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong thời gian tới, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tiếp tục phát triển phong trào thể dục, thể thao ở tất cả các đối tượng, địa bàn. Tập trung phát triển và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ thể dục, thể thao ở cơ sở, các loại hình tập luyện, thi đấu thể dục thể thao quần chúng; thể dục thể thao cho thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên; thể dục thể thao cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang… phù hợp với truyền thống, bản sắc dân tộc theo khu vực, vùng miền và đặc điểm của từng đối tượng, góp phần tạo nền tảng cho thể thao tỉnh nhà phát triển ngày một vươn xa.

Rate this post

fraserburghfc