Nguyên nhân khiến con người dễ bị cảm cúm

Bệnh cảm cúm gây ra rất nhiều phiến ftoais cho người bệnh bởi nó làm sức khỏe của chúng ta sa sút đi, tinh thần uể oải, mệt mỏi. Đương nhiên, để chữa bệnh này chúng ta phải sử dụng đến thuốc, mùa đông là thời điểm mà chúng ta dễ mắc bệnh nhất chính vì thế mà ta phải tìm ra nguyên nhân dễ gây cảm cúm nhất để phòng tránh.

Vi rút gây cảm lạnh hầu hết là các vi-rút đều rất dễ lây và được truyền từ người này sang người khác.  Trong số các loại vi-rút gây cảm cúm, loại thường xảy ra nhất là một nhóm kí sinh trong mũi, họng được gọi là rhinovirus. Các loại vi-rút gây cảm lạnh khác ít phổ biến hơn bao gồm coronavirus, adenovirus và virus đồng bộ hô hấp.

Cảm cúm khiến người bệnh vô cùng khó chịu

Vi-rút cảm cúm có thể lan truyền trong không khí khi người bênh hắt xì, sổ mũi hay ho. Cùng với thời tiết lạnh là nguyên nhân chính nhất gây ra căn bệnh này. Những nguy cơ chính để lây lan cảm cúm  là qua tiếp xúc trực tiếp khi đối mặt với người bệnh hoặc từ những vật thể mà người cảm cúm đã sử dụng qua như là khăn mặt, khẩu trang, khăn mùi xoa, bàn chải đánh răng,…

Việc lây nhiễm virus cũng thường xảy ra thông qua các đối tượng thường xuyên được chia sẻ hoặc chạm vào như tay nắm cửa và các bề mặt cứng khác, tay vịn, giỏ hàng tạp hóa, điện thoại và bàn phím máy tính.

Cách phòng tránh bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm rất dễ phòng tránh nếu như bạn có lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục, thể thao đều đặn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ để không nhiễm cảm cúm vào thời điểm mùa lạnh như hiện nay.

Mặc ấm khi ra ngoài, mặc dù bây giờ thời tiết chưa quá lạnh nhưng nếu cứ ăn mặc phong phanh, chủ quan thì cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh. Vào buổi sáng sớm cũng như chiều tối nhiệt độ giảm thấp là lúc bạn cần mặc thêm áo khoác cho mình. Một chiếc áo mỏng cũng đủ ngăn chặn sự tác động tiêu cự từ nhiệt độ vào bạn.

Có nhiều cách để phòng ngừa bệnh cảm cúm

Rửa tay trong ít nhất 20 giây có thể giúp bảo vệ bạn không bị bệnh. Rửa tay thường xuyên giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, vi trùng bảo vệ sức khỏe. Sử dụng xà phòng và nước sạch, đảm bảo chú ý đến khu vực giữa các ngón tay và dưới móng tay. Rửa sạch và lau khô bằng khăn sạch. Dạy trẻ rửa tay đúng cách, đúng thời điểm. Nếu không có xà bông và nước, có thể thay thế bằng các chất vệ sinh cho tay chứa cồn.

Cảm lạnh thường lây truyền từ người này sang người khác qua tay, ví dụ, bằng cách bắt tay với người bị cảm lạnh. Các thành phần chứa vi-rút có thể bị phân tán ra không khí khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Siêu vi khuẩn này có thể làm nhiễm bẩn bề mặt như nắm cửa chính vì thế mà chúng ta phải có biện pháp phòng tránh khi tiếp xúc với người bệnh như là đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn sau khi gần họ.

Ăn uống với chế độ khoa học, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Bổ sung thật nhiều chất xơ và các loại vitamin để tăng cường sức đề kháng. Hạn chế tối đa việc uống đồ lạnh. Ăn các loại trái cây như cam, bưởi, dưa chuột, cà chua,…bổ sung thêm vitamin C.

Thức khuya cũng làm cho nguy cơ nhiễm bệnh cảm cúm tăng cao. Nhất là vào mùa bóng đá chúng ta thường thức khuya để xem những trận bóng hay trên link sopcast vtv6. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe của mình.

5 (100%) 1 vote

fraserburghfc