5 điều nên làm trước kỳ thi chuyển cấp giúp đạt hiệu quả cao

      Kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng đối với mỗi em học sinh, cái tuổi còn vô lo vô nghĩ nhưng các em đã bắt đầu cảm nhận được những áp lực tăng dần qua mỗi kỳ kiểm tra. Bố mẹ lúc nào cũng áp đặ các em phải đạt điểm cao trong tất cả các bài kiểm tra. Thi chuyển cấp thì lại càng áp đặt các em phải thi được vào trường điểm. Hôm nay bài viết sẽ mật bí cho các em 5 điều nên làm trước kỳ thi chuyển cấp giúp đạt hiệu quả cao.

1. Hệ thống kiến thức cho kỳ thi chuyển cấp.

Thi chuyển cấp và những nỗi lo

      Đây là thời gian mà các em tuổi teen dễ bị bối rối vì sắp đến mùa thi chuyển cấp. Thường các em học sinh cứ gần đến kỳ thi mới cố gắng tăng tốc học. Tâm lý các em cứ nghĩ nạp được bao nhiêu lượng kiến thức thì cứ cố gắng nhồi nhét thì sẽ tốt nên cứ ra sức học mọi lúc mọi nơi. Thực tế thời gian này các em chỉ nên đọc lại những nội dung kiến thức mà thầy cô đã nhấn mạnh ở lớp. Những hãy những ghi chú quan trọng trong sách giáo khoa. Tuyệt đối các em không nên học lượng kiến thức mới tránh tình trạng kiến thức quá tải.

2. Thử sức với các đề thi chuyển cấp cũ

      Hãy tìm những đề thi chuyển cấp của những năm trước để làm quen với cách thức ra đề thi. Hãy thử hẹn giờ và làm bài đúng với thời gian mà Bộ đã uy định cho môn thi đó. Việc thử sức với đề thi cũ sẽ giúp các em cũng cố lại lượng kiến thức đã học. Bên cạnh đó, từ những bài ôn luyện ấy sẽ giúp các em phần nào đánh giá được năng lực  làm bài của của mình; phát hiện ra những kiến thức bị hổng và phương pháp làm bài hiệu quả. Từ đó các em sẽ có kế hoạch ôn thi thích hợp. Việc tiếp cận làm những đề thi cũ đó sẽ cho ta hiểu rõ hơn về cấu trúc của đề thi chuyển cấp.

3. Dành thời gian thư giãn trước kỳ thi chuyển cấp.

Những điều nên làm trước kì thi chuyển cấp

      Các em học sinh vẫn thường bị bố mẹ càm ràm mãi cái chuyện lướt web, chơi game mà không lo học bài. Nhưng chúng ta với cương vị là những bậc phụ huynh hãy cùng nhau nhìn ở một góc độ khác. Cũng giống như chúng ta sau khi làm việc quá mệt mỏi ta vẫn muốn được giao tiếp với thế giới bên ngoài để giải tỏa những khó chịu trong người. đơn giản như chỉ xem một bộ phim hài, hay nghe một ca khúc vui nhộn cũng làm cho chúng ta bớt mệt mỏi được phần nào. Đối với các em học sinh cũng vậy. Sau những giờ các em ôn bài, hãy cho các em được thư giãn theo nhu cầu và sở thích của các em. Tâm lý có thoải mái các em mới nạp được kiến thức.

4. Bảo vệ sức khỏe.

      Sức khỏe của các em trong thời điểm này là rất quan trọng. Phụ huynh nên tìm hiểu thực đơn giúp các em bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ ghi nhớ. Phải đảm bảo được thành phần chế độ dinh dưỡng của thực phẩm. Động viên các em luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng.

5. Chuẩn bị tâm lí trước khi thi chuyển cấp.

       Trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp. Các em hãy cố gắng giữ cho mình sự lạc quan và tự tin. Chỉ cần cố gắng hết sức mình, đừng bỏ cuộc. Thì kết quả dù có tốt hay là xấu các em vẫn nên vui vẻ chấp nhận. Nhưng hãy ghi nhớ rằng chỉ có con đường học tập mới là con đường ngắn nhất để đi tới sự hành công.

Để cập nhật những tin tức mới nhất các em vui lòng truy cập tại đây!

5 (100%) 1 vote

fraserburghfc