Logo Bundesliga Đức: Tổng hợp logo các câu lạc bộ bóng đá Bundesliga

Logo Bundesliga là một yếu tố đồ họa (kí hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng,…) kết hợp với cách thức thể hiện, nó tạo thành thương hiệu, hình ảnh đại diện mà cụ thể ở đây là thương hiệu, hình ảnh đại diện cho giải bóng đá cao nhất nước Đức Bundesliga. Mỗi câu lạc bộ trong Bundesliga đều có logo riêng, tạo nên ấn tượng bên ngoài để dễ dàng nhận ra câu lạc bộ của mình. Mỗi logo đều mang trong mình ý nghĩa riêng, nó gắn với lịch sử phát triển và những vinh quang mà đội bóng giành được, Hãy cùng top nha cai uy tin nhat tìm hiểu logo của một vài câu lạc bộ tham gia tranh đấu tại Bundesliga và ý nghĩa của nó nhé!

Logo Bundesliga - Bayern Munich

Đương kim vô địch Bayern Munich là một trong những câu lạc bộ có logo khá ấn tượng và “chịu khó” thay đổi. Logo của câu lạc bộ này là một con dấu hình tròn, trong đó gồm có hai hình tròn khác (tất cả ba hình tròn) lồng ghép vào nhau. Bao xung quanh trung tâm logo là dòng chữ FC Bayern Munchen - tên câu lạc bộ. Ở giữa là các hình thoi trắng xanh đan xen nhau, phía trên logo có bốn ngôi sao màu vàng.

Năm 2007, Bayern Munich đã cho ra một logo mới nhưng theo đánh giá của cộng đồng mạng thì cho rằng nó chẳng có gì mới mẻ mà thay vào đó chỉ tô đậm màu lên mà thôi. Theo đó, nhà thiết kế đồ họa Daniel Nyari của câu lạc bộ này đã xác nhận rằng nền màu đỏ tương đương với màu cũ và khác ở chỗ màu xanh dương được làm đậm hơn so với màu gốc. Và những người hâm mộ tinh ý đã nhận thấy rằng góc nghiêng của các vân hình thoi có sự thay đổi nhỏ. Hiện nay, logo của Bayern Munich không còn bốn ngôi sao màu vàng phía bên trên nữa.

Về mặt ý nghĩa, logo của Bayern Munich có ba ý nghĩa sau:

Thứ nhất, bốn ngôi sao màu vàng (cũ) phía bên trên gắn liền với 25 lần vô địch của câu lạc bộ này. Thứ hai, màu đỏ chính là quốc huy của người Franconia. Và cuối cùng, các vân hình thoi trắng xanh ở trung tâm là huy hiệu của người Wittelsbach.

Logo Bundesliga - Borussia Dortmund

Á quân Borussia Dortmund cũng là một trong những cái tên làm nên thương hiệu logo Bundesliga qua từng thời kì. Logo của đội bóng “Vàng đen” khá đơn giản. Cũng giống như Bayern Munich, logo của Dortmund nằm trên con dấu hình tròn với nền vàng nổi bật. Trung tâm logo là dòng chữ BVB 09. Khác với Bayern Munich, Borussia Dortmund không mấy thay đổi logo, logo này đã được câu lạc bộ sử dụng 100 năm nay.

Về ý nghĩa, logo này có 3 ý nghĩa sau:

Thứ nhất, màu vàng đen là màu truyền thống của câu lạc bộ. Thứ hai, BVB là tên viết tắt của câu lạc bộ. Cuối cùng, 09 là năm thành lập câu lạc bộ này.

Logo Bundesliga - RB Leipzig

Logo của câu lạc bộ này có vẻ khá thú vị và hấp dẫn. Nó được thiết kế trên nền sáng, khung hình khiên, trung tâm là hình ảnh hai con bò tót đang húc đầu vào một trái bóng.

Về mặt ý nghĩa, đây là logo bắt nguồn từ hãng nước Red Bull nổi tiếng của Đức - nơi thành lập câu lạc bộ RB Leipzig.

Logo Bundesliga - Borussia Monchengladbach

Logo được thiết kế khá đơn giản với khung là hình thoi lồng bên trong là 1 hình thoi nhỏ khác, nền là hai màu basic trắng và đen tạo thành sọc như thân ngựa vằn. Trung tâm logo là chữ B - viết tắt tên của câu lạc bộ.

Logo Bundesliga - Leverkusen

Logo của câu lạc bộ này được thiết kế khá đặc biệt và ấn tượng. Khung là hình bát giác với hai con sư tử màu đỏ đứng ở hai bên. Trung tâm logo là dòng 1904 - năm thành lập của câu lạc bộ, cùng với đó là hai chữ Bayer được thiết kế ngang dọc nằm chèn nhau. Phía dưới cùng là dòng chữ tên của câu lạc bộ được thiết kế màu đen trên nền vàng.

Trên đây là một vài logo của các câu lạc bộ tham gia Bundesliga mà tỉ lệ kèo bóng đá trực tuyến tổng hợp và cập nhật được. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những mẫu logo Bundesliga mới nhất nếu có sự thay đổi tới người hâm mộ.

Rate this post

liverrhino