Hái ra tiền nhờ kinh doanh- Nghề tay trái

Nghề tay trái hẳn sẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa. Để tăng thêm thu nhập cho bản thân, gia đình nhiều người đã chọn kinh doanh là nghành tay trái của bản thân. Kinh doanh online là một trong những phương thức kiếm tiền của nhiều cá nhân, có người có thể tăng thêm thu nhập 10- 15 triệu cho bản thân . Bạn có tò mò họ kinh doanh những gì? kinh doanh online cũng có thể ” hái ra tiền”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hái ra tiền nhờ kinh doanh

Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm theo đó mà cũng tăng lên. Kết hợp với phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, sự ra đời của các mạng xã hội. Đó cũng là tiền đề để các cá nhân thực hiện kinh doanh, chỉ cần dành 1 ít thời gian từ 5-10 phút đăng bán bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Có nhiều người xem kinh doanh online, bán đồ, bán mỹ phẩm trên mạng,..là nghề tay trái của bản thân.

Kinh doanh online- trở thành nghề tay trái của nhiều bạn trẻ

Theo chia sẻ của bạn M ( xin dấu tên nv) , 23 tuổi, tốt nghiệp trường Học Viện báo chí và Tuyên truyền , khoa phát thành- truyền hình chia sẻ: ” Từ khi ra trường đến nay không biết mình đã nhảy bao nhiêu nghề, viết báo có, kinh doanh có, cộng tác viên báo mạng điện tử có, Nhân viên bán báo hiểm có. Mỗi nghề mình làm đều mang lại cho mình  những kinh nghiệm riêng, mỗi nghề lại có những thú vị riêng. Thực ra, mình làm nhiều nghề cùng một lúc, đó có được xem là những nghề tay trái hay không.  Công việc chủ yếu của mình là viết lách, mình yêu văn, vì vậy mình yêu công việc của mình. Thế nhưng tuổi trẻ mà phải không, mình muốn kiếm thu nhập cho bản thân bằng cách bán giò me,có khá nhiều khách hàng tin tưởng và đặt hàng với mình . Xem ra mình rất có duyên bán hàng đấy, đôi khi mình còn không có hàng để bán cho khách. Bán được một thời gian mình chuyển sang bán bút bi, đây là loại bút có xuất xứ Nhật bản với tính năng có thể tẩy xóa giống như cây bút chì vậy. Ngoài những giờ viết bài trên công ty, mình tranh thủ thời gian viết và đăng bài bán trên fanpage, đăng bán một thời gian cũng thấy khá nhiều người comment quan tâm, vì vậy mình thử chạy quảng cáo. Số lượng thích và số lượng quan tâm tăng lên đáng kể. Có nhiều người nhắn tin đến cho mình để hỏi mua cho con dùng, cũng có người hỏi mua sỉ lại. Mình thấy ngoài công việc viết bài trên công ty, kết hợp với viết cộng tác viên cho các website và lợi nhuận từ việc bán bút, đã mang lại cho mình thu nhập khá cao . Tuy nhiên, nhiều người bảo kinh doanh tốt có thể kiếm thêm thu nhập 10-15 triệu, thế nhưng đối với mình thì chỉ thêm được 5-6 triệu từ việc kinh doanh thôi. Nhưng đó cũng đủ để mình trang trang trải cuộc sống cũng như có tiền tiết kiệm, tiền gửi về cho bố mẹ ở quê nhà”.

Qua câu chuyện này ta có thể thấy được, đã có nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh online làm nghề tay trái cho bản thân. Với những ai có một chút về kinh doanh marketing online, có một chút đầu óc tính toán, dám nghĩ, dám làm thì việc kinh doanh sẽ giúp các bạn tiến x hơn trong tương lai. Cũng nhiều người chọn kinh doanh online làm nghề tay trái, nhưng sau này khi nghề kinh doanh quá phát triển các bạn lại lựa chọn kinh doanh làm sự nghiệp của mình. Kinh doanh với quy mô nhỏ sẽ giúp bạn không bị vướng bận nhiều, thế nhưng khi kinh doanh của bạn phát triển lớn, thì buộc bạn phải quyết định lựa chọn 1 trong hai.

Ngoài là nghề diễn viên- Lý Nhã Kỳ sở hữu nhiều cửa hàng thời trang, trang sức

Và thực tế cũng cho thấy rằng, đã có nhiều giáo viên hay nhiều ca sĩ , diễn viên như  nhạc sĩ- ca sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Lê Quang, diễn viên Lý Nhã Kỳ, ca sĩ Tố như,… đã chọn kinh doanh là nghề tay trái. Họ bỏ vốn đầu tư vào rất nhiều nhưng lợi nhuận họ thu lại cũng rất cao. Kinh doanh là nghề có thể ” hái ra tiền” , bạn chỉ cần có một chút đầu óc kinh doanh, có một chút vốn, biết áp dụng công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội để quáng bá sản phẩm, bạn có tiền thuê nhân lực làm việc cho bạn . Thì không lâu mà bạn có thể kiếm tiền từ công việc kinh doanh vừa kiếm được tiền từ công việc chính.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nghề kinh doanh, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Có nhiều người ‘ hái ra tiền ” nhờ kinh doanh, thế nhưng cũng có nhiều người mất tiền, vỡ nợ vì kinh doanh. Vì vậy, hãy cân nhắc bản thân thật kĩ càng, nên hay không nên kinh doanh nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

cornishsour