Nhiều trường Đại học, Cao đẳng cho sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam

Để tiếp lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam vào đá trận chung kết U23 Châu Á. Nhiều trường Đại học đã di dời lịch học vào chiều ngày 27/1 vì trùng với lịch đá của trận chung kết U23 Châu Á. Như vậy, nếu trường nào có lịch học chiều thứ 7 sẽ được chuyển lịch học sang hôm khác để sinh viên có thể cổ vũ và cháy hết mình trong niềm vui của cả dân tộc.

Theo đó, thông báo được đưa về việc dời lịch thi trong ngày U23 Việt Nam đá trận chung kết trên trang cộng đồng mạng xã hội của trường Đại học Hoa Sen và website đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên nhà trường.  Trong thông báo có nêu:  Việc đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào trận chung kết U23 Châu Á 2018 với đội U23 Uzbekistan sẽ diễn ra bắt đầu vào lúc 15h00 ngày 27/1/2018, có thể xem đây là ngày hội lớn và tạo tình đoàn kết của cả nước.

Nhiều trường Đại học, Cao dẳng cho sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam

Vì vậy, để sinh viên có thể đến dự thi đúng giờ và ra về an toàn trong giờ thi, không bị ảnh hưởng bởi không khí vui nhộn. Theo đó, Phòng Đào tạo thông báo đến các sinh viên, có danh sách thi Writing môn Anh văn giao tiếp quốc tế 4, các ca thi buổi chiều từ 13h đến 15h và 15h30 đến 17h30 ngày 27/1/2018 được nghỉ và chuyển sang thi vào buổi chiều thứ  2 ngày 29/1/2018 để có thể cổ vũ cho đội tuyển nước nhà… Còn riêng với các sinh viên có danh sách dự thi vào ca thi buổi sáng ngày 27/1 việc thực hiện dự thi bình thường, nhà trường xin trân trọng thông báo.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen cũng thông báo để tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên cùng toàn thể  nhân viên nhà trường tiện theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, trường sẽ tiếp tục tổ chức tường thuật trực tiếp trận Chung kết giải U23 châu Á 2018 tại hội trường và sảnh chính ở các cơ sở của nhà trường.

Ngoài ra, để tạo cơ hội cho sinh viên xem và ủng hộ trận chung kết U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan vào chiều 27/1 tới, rất nhiều trường ĐH công lập cho lắp máy chiếu cùng màn hình led tại sân trường, hội trường để sinh viên xem bóng đá như trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Thủ Dầu Một…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên thì trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM  đã thuê thêm màn hình led để chiếu trực tiếp trận chung kết bên ngoài sân trường. Còn với trận bán kết hôm thứ ba vừa qua nhà trường đã chiếu trực tiếp trận đấu tại hội trường lớn với 5 màn hình led full HD cho sinh viên tiện theo dõi. Đến chiều thứ 7 này, nhà trường sẽ thuê thêm màn hình 300inch chiếu ở khu vực Sân mái vòm của trường, để sinh viên xem và cổ vũ hết mình cho đội tuyển.

U23 chiến thắng mang lại tinh thần cho sinh viên

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử một đội bóng của Việt Nam có thể lọt vào đến trận chung kết của giải đấu châu lục. Vậy nên, các trường cũng tạo mọi điều kiện cũng như cơ hội tốt nhất cho sinh viên được theo dõi và ủng hộ đội nhà.

Tương tự như những trường ở trên, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng lắp màn hình lớn tại sân trường, để sinh viên có thể theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong trận tranh tài lịch sử của nền bóng đá nước nhà. Theo đó, trường Đại học này hôm qua cũng đã quyết định thưởng nóng cho đội U23 Việt Nam số tiền là 100 triệu đồng. Thay mặt Ban giám hiêu, Hiệu trưởng nhà trường hy vọng với sự ủng hộ hết mình của tập thể thầy trò của trường sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh, giúp các cầu thủ giành chiến thắng mang vinh quang về cho tổ quốc.

5 (100%) 1 vote

fraserburghfc